“… Sáng hè đẹp lắm em ơi!

Đầu non cỏ lục, mặt trời vừa lên…”

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguồn cung cấp Vitamin D tự nhiên tốt nhất mà chúng ta lại được nhận hoàn toàn miễn phí từ mẹ thiên nhiên. Việc để cho da được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày vào những khung giờ cố định sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Vitamin D giúp hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ phòng ngừa loãng xương ở người lớn, tránh còi xương ở trẻ em, giúp duy trì cân nặng, … và kéo dài tuổi thọ của con người.

Sự việc gì cũng có lá mặt, lá trái, chúng ta hãy nhìn mọi vật bằng cả hai thái cực để tận hưởng điều tốt đẹp và tránh điều có hại, cân bằng cuộc sống được tốt hơn.

Đừng né tránh ánh nắng mặt trời vào buổi sáng mùa hè thơ mộng. Hãy tận hưởng một sáng hè tươi mới với những tia nắng mặt trời dịu nhẹ đáng yêu! Những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng thường sống lâu hơn những người khác trung bình 1,7 năm.

Ánh nắng mặt trời có hai dạng: nắng có lợi và nắng có hại

  • Nắng có lợi: là nguồn nắng kì diệu cho con người và vạn vật trên trái đất. Thời gian nắng có lợi từ khi có tia nắng báo hiệu bắt đầu buổi bình minh của một ngày mới đến 9 giờ 30 sáng. Khung giờ vàng này có chỉ số UV rất thấp, ở ngưỡng an toàn nên chúng ta hoàn toàn có thể tự tin không cần che chắn khi ra ngoài, hãy để cho càng nhiều vùng da trên cơ thể tiếp xúc với ánh nắng vào lúc này càng tốt.

Chị em hãy tận hưởng điều kì diệu từ thiên nhiên vào khung giờ nắng có lợi để khoẻ mà vẫn đẹp. Khung giờ lí tưởng từ sáng sớm đến 9 giờ 30 sáng và cuối giờ chiều. Việc che chắn vào bảo vệ da một cách thái quá cũng không tốt. Nếu cứ ra đường là bịt kín như Ninja, bất cần là lúc nào trong ngày thì chị em sẽ bị thiếu Vitamin D đó. Người thiếu Vitamin D nhẹ thì có da sạm, nhợt nhạt, nặng thì dễ mắc các bệnh về xương, gan và thận.

  • Nắng có hại: là nguyên nhân gây ung thư da, lão hoá da và các vấn đề khác về sức khoẻ…. Thời gian nắng có hại bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Thời điểm nắng hại, chị em nhớ thoa kem chống nắng bảo vệ da và dùng áo chống nắng chuyên dụng (có tác dụng cản tia UV), đeo kính râm và mũ rộng vành.

Con người giống như thực vật, có khả năng chuyển đổi năng lượng trực tiếp từ việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Hơn thế, làn da con người hoạt động như các tấm năng lượng mặt trời để tạo điều kiện năng lượng này chuyển đổi, giống như các cách của cây là dùng lá để quang hợp.

 

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.